Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng là câu hỏi được khá nhiều bạn tìm kiếm. Tại thời điểm hiện tại thì bạn gửi một tỷ trong ngân hàng sẽ thu được bao nhiêu tiền? ngân hàng nào có lãi suất cao nhất… chúng ta cùng đi tìm lời giải con số bao nhiêu cho 1 tháng gửi tiền tiết kiệm nhé.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng để bạn có thể lựa chọn gửi tiền. Với thời gian một tháng bạn đáo hạn rút lãi thì điều quan trong nhất là lãi cao nhất, thứ hai là độ uy tín.

Lãi suất ngân hàng là gì

Lãi suất ngân hàng là số tiền ngân hàng trả lãi khoản tiền bạn cho ngân hàng mượn. Số tiền lãi ngân hàng phụ thuộc là quy định mức lãi hàng tháng, hàng quý, hàng năm mà ngân hàng quy định.

Tiền bạn cho ngân hàng mượn họ có thể đầu tư vào các lĩnh vực của ngân hàng hoạt động. Tiền lãi ngân hàng trả bạn hàng tháng có thể được chuyển khoản hoặc bạn ra quày rút lãi. Khi rút lại bạn thường gọi đó là “lãi đáo hạn”.

Các ngân hàng có quy định lãi suất khác nhau. Tuy nhiên họ phải tuân thu quy định chung về mức lãi trần của nhà nước sở tại. Không được vượt quá mức lãi suất trần quy định.

Gửi 1 tỷ trong ngân hàng thì lãi bao nhiêu

Bạn đang có một khoản tiền nhỏ muốn gửi ngân hàng dể rút lãi hàng tháng. Việc gửi tiền ngân hàng có hai hình thức chính là gửi tại quầy và gửi online.

Tiền gửi tại quầy thường có lãi suất thấp hơn online. Có lẽ vì chi phí làm thủ tục tại quầy tón kém hơn chăng?. Đối với hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng thì hai hình thức gửi không chênh lệnh lãi suất cho lắm. Việc gửi online bạn phải có tài khoản thẻ và chuyển vào tài khoản tiết kiệm.

Chọn ngân hàng để gửi có lãi cao đảm bảo 1 tháng bạn tối ưu nhất. Đối với thời gian 1 tháng các ngân hàng có mức lãi sàn tương tự khá giống nhau. Dưới đây là bảng lãi suất các ngân hàng theo các tháng.

lãi suất tiền gửi ngân hàng tháng

Bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng

Qua bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng ta thấy lãi suất áp dụng cho 1 tháng khá giống nhau. Chính vì vậy chúng ta nên chọn lãi 1 tháng cao nhất, ngân hàng uy tín nhất.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm 1 tháng cao nhất là 5%/năm, vậy chúng ta cùng làm phép tính để tính được số tiền nhận được hàng tháng nhé.

Chúng ta có thể chọn :ACB, Đông Á Bank, SHB để gửi tiền. Với lãi 5% trên năm chúng ta có công thức tính như sau:

Lãi nhận được hàng tháng = (0.05/12)*1.000.000.000 = 4.166,667đ

Như vậy câu hỏi gửi 1 tỷ đồng vào tiết kiệm tính lãi hàng tháng cao nhất chúng ta thu được khoảng 4.166k. Một khoản tiền khá cao đúng không bạn. Nếu bạn có 10 tỷ gửi ngân hàng thì hàng tháng bạn đã có một khoảng 41 triệu để tiêu xài rồi.

Video cách tính lãi suất ngân hàng

Dưới đây là video hướng dẫn bạn tính lãi suất hàng tháng hàng quý, hàng năm. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Lãi suất ngân hàng một tháng bao nhiêu, khi bạn gửi một tỷ vào ngân hàng thì nhận được số tiền bao nhiêu hàng tháng là điều bạn quan tâm. Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về cách tính tiền lãi bạn nhận được hàng tháng khi gửi ngân hàng. Mọi thông tin thắc mắc xin để lại comment bên dưới để chúng tôi cập nhật thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *